Tải về định dạng Word (12.5KB) Tải về định dạng PDF (834.7KB)

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3738:1982 về thảm cói bện xuất khẩu - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành

TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC

TCVN 3738 - 82

THẢM CÓI BỆN XUẤT KHẨU - YÊU CẦU KỸ THUẬT

Platited seagrass carpet for export - Technical requirements

1. Tiêu chuẩn này áp dụng cho thảm sản xuất từ cói bện, gồm các loại thảm tròn, chữ nhật, bầu dục, ô vuông (có hoặc không có tết hoa đăng ten).

2. Nguyên liệu dùng để sản xuất thảm cói bện phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Dây cói bện làm từ cói chẻ cùng loại, tương đối đồng mầu. Dây cói bện phải có chiều rộng từ 1 đến 1,2cm, dầy từ 0,35 đến 0,5cm và phải có 9 - 10 chỗ xoắn trên 10cm.

Sợi khâu làm từ sợi đay ngâm xe đôi đường kính không quá 0,15 cm, độ săn ít nhất 20 vòng trên 10 cm. Cho phép dùng các loại sợi khác có độ bền tương đương.

3. Kiểu cách kích thước và mầu sắc theo sự thỏa thuận giữa bên mua và bên bán.

4. Chiều dài chiều rộng hoặc đường kính của thảm cho phép sai số ± 1%.

5. Mặt thảm phải phẳng, các đầu dây cói bên phải để kín vào trong, không được phép lộ trên mặt thảm và ngoài thành thảm. Thảm bầu dục không được lệch méo. Hoa đăng ten phải tương đối đều nhau về kích thước, độ dầy và phải cân đối. Thảm ô vuông và hình chữ nhật phải thẳng thành vuông góc.

6. Trong cùng một tấm thảm mầu phải tương đối đồng đều không được thâm đen khác với mầu tự nhiên của cói. Thảm nhuộm mầu phải đúng mầu và không được loang lỗ. Thảm in hoa đường nét hoa tiết phải rõ, không hoen ố phai nhòe.

7. Đối với thảm ghép từ các ô vuông. Các ô vuông phải làm từ dây cói bện có cùng kích thước và tương đối đồng mầu. Phần tâm của ô vuông phải gấp tương đối thẳng đều, mỗi cạnh 5 - 6cm, đặt cân đối ở giữa ô vuông. Tâm của thảm chữ nhật rộng 5 - 6cm dài 6 - 10 cm.

Các ô vuông phải khâu lại từng băng theo chiều rộng của tấm thảm và phải ghép các băng lại theo kiểu gấp đèn xếp. Chỗ tiếp giáp giữa bốn ô vuông phải được khâu kín. Các ô vuông phải ghép cùng chiều của phần tâm. Mật độ mũi khâu mỗi mét phải có ít nhất 35 mũi khâu.

Các góc của từng vòng dây phải khâu khít, mũi khâu phải luồn vào trong dây cói, không được để lộ sợi khâu lên mặt thảm.

8. Thảm không được phép ẩm mốc mục ải, thưa rão.

Tìm kiếm

Thông tin Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN3738:1982
Loại văn bảnTiêu chuẩn Việt Nam
Số hiệuTCVN3738:1982
Cơ quan ban hành
Người ký***
Lĩnh vựcCông nghiệp
Ngày ban hành27/09/1982
Ngày hiệu lực...
Tình trạng hiệu lựcKhông xác định
Cập nhật17 năm trước